Tư vấn

Báo chí: Quyền được quảng cáo

Theo Dự thảo Luật Quảng cáo quy định thì các báo in không được quảng cáo quá 10% diện tích báo. Ngoài ra, không được quá 5% thời lượng phát sóng đối với báo nói, báo hình. Tuy nhiên, ngay từ khi còn là dự thảo, quy định này đã gặp khá nhiều ý kiến phản đối là thiếu thực tế và 'bóp nghẹt' nguồn thu của các báo.

Chuyện về nghề với người lưu giữ báo

Suốt mấy mươi năm say nghề viết báo, tài sản đáng kể nhất mà ông Nguyễn Cảnh Nông giữ lại được có lẽ là tủ báo đồ sộ với hàng nghìn tờ báo các loại.

Nghề biên tập và chuyện 'làm dâu trăm họ'

Với sự nhiệt tình và hồn nhiên, nhiều tác giả khi gửi bài qua e-mail cho biên tập viên thường cứ nghĩ rằng, hẳn là biên tập viên đang ngồi trực ở đầu kia máy tính. 24 giờ trên 24 giờ là như vậy. Thực ra, có đến mới biết, việc biên tập chỉ là một phần trong một tòa báo vốn rất lắm thứ việc phải làm...

Trầy trật nghề báo

Nghề báo với tính năng động và tiếp xúc rộng, thời gian gần đây luôn hấp dẫn nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, thực tế đây cũng là một nghề rủi ro cao và khắc nghiệt.

Báo in tìm lợi thế từ cạnh tranh

Báo in đang chịu sức ép cạnh tranh rất mạnh của báo mạng, đó là điều không ai phủ nhận. Tuy nhiên, liệu báo in có bị báo mạng “đánh bại”, đó lại là điều không ai dám khẳng định.

Ai có quyền dạy báo chí?

Ngay sau khi Bộ GD- ĐT có dự thảo thông tư về điều kiện mở ngành đào tạo ở trường đại học - cao đẳng, đã có nhiều ý kiến trái chiều.

Tư vấn tư vấn truyền thông (pr), đăng tin, bài báo chí, truyền hình

Với hơn 15 năm kinh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực báo chí, biên tập, viết bài trên các báo quản lý, kinh tế, doanh nghiệp doanh nhân; nắm bắt được nhu cầu phát triển thương hiệu, quảng bá giới thiệu sản phẩm dịch vụ của khách hàng cũng như khả năng đáp ứng của các tòa soạn báo chí, công ty chúng tôi đã trở thành cầu nối hiệu quả giữa doanh nghiệp, doanh nhân và các cơ quan truyền thông báo chí.

Thu phí đọc báo điện tử: cứu rỗi hay tự sát?

Thu phí đọc tin trực tuyến - hướng đi tưởng như bất hợp lý này đang rất được báo giấy chú ý. Họ hi vọng hướng đi này sẽ góp phần tăng doanh thu trực tuyến và níu kéo độc giả ở lại với báo giấy.

Đặt báo trực tuyến

Báo Giấy là một trong những kênh thông tin quan trọng giúp quý vị nhanh chóng nắm bắt tin tức mỗi ngày.Tuy vậy, để có thể tiếp cận nguồn thông tin này một cách hiệu quả bạn cần phải cân nhắc kỹ ngay khi lựa chọn kênh cung cấp

Nghề báo: Nghề chọn người

Không phải chỉ có những người học báo mới trở thành nhà báo, đó là một thực tế bởi lẽ nghề báo có những đòi hỏi không phải ai cũng đáp ứng được. Theo một thống kê chưa đầy đủ chỉ có 30% sinh viên báo chí khi ra trường làm việc ở các cơ quan báo chí, số còn lại đều làm việc trái nghề.

Trang 5 / 6