Hãy chuẩn bị thật nhiều giấy báo cũ

giay-bao-cuĐể đóng gói các đồ dùng trong gia đình khi chuyển nhà, bên cạnh việc phải chuẩn bị thật nhiều thùng carton với kích cỡ, độ dày khác nhau thì bạn cũng cần phải dự trữ thật nhiều giấy báo cũ cùng với những tấm mút, xốp, bọt mềm.

 

Các vật liệu này sẽ giúp bạn gói các đồ vật dễ vỡ như thủy tinh, gốm sứ, sành, gốm,… dễ trầy xước như gỗ, bạc,… Chỉ cần dùng các mẩu giấy báo gói từng món đồ lại, xếp chúng vào hộp. Nếu sợ va chạm do bị xóc trong quá trình vận chuyển thì dùng thêm giấy báo vò nhàu rồi chèn vào những khoảng trống còn lại trong hộp.

giay-bao-cuHãy giữ lại các tờ báo cũ, chúng rất có ích lợi trong cuộc sống hàng ngày. Ngoài ra, giấy báo cũ còn phát huy nhiều tác dụng trong cuộc sống hàng ngày.

- Làm chín cà chua. Bọc mỗi quả cà chua bằng một mẩu giấy báo và đặt chúng trong phòng có nhiệt độ ấm. Cà chua sẽ mau chóng chuyển dần sang màu đỏ mọng.
- Khử mùi hộp thực phẩm, đặc biệt là hộp nhựa sau khi rửa xong vẫn còn bám mùi. Dùng tờ báo bọc quanh chúng, dán lại và để qua đêm sẽ bay hết mùi.
- Giấy báo vò nhàu rồi chà lên mặt gương, kính đã được xịt nước lau kính, sẽ sạch và không để lại vết sọc mờ như lau bằng khăn.
- Làm khô giày. Bọc đôi giày còn ẩm bằng tờ giấy báo vò nhàu, để qua đêm. Ngày hôm sau đôi giày của bạn sẽ khô.
- Gói quà và trang trí theo phong cách cổ điển bằng cách biến tấu với các phụ kiện khác.
Hãy chuẩn bị thật nhiều, thật nhiều giấy báo cũ cho ngày đóng gói và chuyển nhà. Bạn có thể mua ở các cửa hàng sách, báo cũ hoặc hỏi các công ty chuyển nhà đem đến cho bạn.