Nghề báo

Hội thảo "Phụ nữ và nghề làm báo"

nha-bao-nuHội thảo "Phụ nữ và nghề làm báo" vừa diễn ra tối 29/03 với khách mời là Nhà báo Pháp Christine Ockrent (hay còn gọi là "Nữ hoàng Christine") và Nhà báo Nguyễn Thế Thanh (nguyên Tổng biên tập báo Phụ nữ TP. HCM cùng nguyên Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thông tin TP. HCM).

 

 

Báo chí đưa tin về tầng lớp siêu giàu

chung-khoan-viet-nam10 năm trước đây, nhắc đến 2 chữ “đại gia”, người ta thường nghĩ đến những người làm giàu từ kinh doanh buôn bán và bất động sản. Khi thị trường chứng khoán bùng nổ năm 2006, một thế hệ người giàu mới khác xuất hiện và được gọi là đại gia chứng khoán. Giá trị số cổ phiếu mà họ nắm giữ lên đến cả nghìn tỉ đồng.

 

Giải thưởng bất động sản Việt Nam 2017

vietnam-property-awards-2016Property Report và Tạp chí Deluxe sẽ là hai đơn vị tham gia hỗ trợ tổ chức Giải thưởng bất động sản Việt Nam 2017. Thông tin về giải thưởng năm 2017 đã được công bố tại buổi họp báo ở khách sạn InterContinental Asiana Saigon với sự tham dự của nhà sáng lập và giám đốc điều hành Giải thưởng Bất động sản Châu Á - Terry Blackburn, đại diện của Kohler, hai nhà đồng tài trợ Malloca và Gỗ An Cường, đại diện BDO - công ty với vai trò là ban giám sát, và đại diện cổng thông tin bất động sản Batdongsan.com.vn.

 

Đặt tạp chí Esquire dài hạn

dat-tap-chi-esquire-viet-nam-dai-hanDịch vụ đặt báo dài hạn được áp dụng cho các quận trung tâm nội thành: Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ. Miễn phí giao báo tận nhà và văn phòng của bạn.

Đối với bạn đọc ở các tỉnh thành khác, mời bạn download app đọc Esquire Việt Nam

Một năm Esquire chỉ phát hành 11 số: tháng 1 và 2 được sát nhập trong 1 ấn phẩm đặc biệt mùa Tết.

Mọi câu hỏi liên quan đến dịch vụ đặt tạp chí Esquire Việt Nam dài hạn, xin liên hệ phòng Phát hành:

Nhiều tập đoàn nước ngoài đầu tư thị trường nhà ở Việt Nam

hoi-nghiTP HCM và Hà Nội là hai địa bàn được các nhà đầu tư châu Á (Nhật, Hàn, Singapore) đặc biệt quan tâm trong năm 2016. Quý III, thị trường bất động sản TP HCM ghi nhận sự hình thành của Liên doanh Maeda (một công ty đến từ Nhật) và công ty Thiên Đức phát triển dự án Waterina tại quận 2. Maeda đang là đơn vị thi công đoạn đi ngầm tại khu vực quận 1, TP HCM của tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên. Với kênh phát triển nhà ở, Waterina là dự án căn hộ cao cấp đầu tiên của tập đoàn Maeda tại thị trường Việt Nam.

Môi giới bất động sản được pháp luật công nhận

dat-bao-vui-vuiTheo Thời báo Kinh doanh, Quy định môi giới nhà đất phải tốt nghiệp đại học, cao đẳng sau đó đã không thành văn bản áp dụng, nhưng mới đây, lực lượng trung gian địa ốc bị áp dụng điều kiện phải có chứng chỉ hành nghề môi giới (từ 16/2). Tuy vậy, điều các môi giới quan tâm hàng đầu lúc này vẫn là lựa chọn dạng sản phẩm để khai thác.

 

Sẽ xử lý nghiêm khắc đối với những cơ quan báo chí khai thác hành vi tội ác rùng rợn, giật gân

phạt nặng tờ báo khai thác hành vi tội ác rùng rợnThời gian vừa qua, các cơ quan báo chí đã kịp thời đưa thông tin về các vụ trọng án, góp phần định hướng dư luận xã hội, lên án hành vi phạm tội, cảnh báo, răn đe đối với các đối tượng có ý định phạm tội, cổ vũ công tác xử lý nghiêm minh, đúng pháp luật của các cơ quan chức năng.

 

MobiFone được phép kinh doanh các ngành truyền hình như VNPT hay Viettel

truyền hình mobifoneTrước đây, MobiFone chỉ là Công ty thông tin di động VMS, tức là chỉ chuyên kinh doanh di động là chính. Nhưng hiện tại, MobiFone tách ra khỏi Tập đoàn VNPT và trở thành Tổng công ty Viễn thông MobiFone. Đây là một sự đổi mới của Nhà nước, của Chính phủ nhằm góp phần thực hiện QĐ 32 về Quy hoạch thị trường viễn thông đến năm 2020, với mục tiêu hình thành nên một thị trường viễn thông cạnh tranh lành mạnh giữa 3-4 nhà mạng.

Bổ nhiệm chức vụ Phó cục trưởng Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử

http://img.f29.vnecdn.net/2016/03/18/Le-Quang-Tu-Do-2-3479-1458274496.jpgChiều 17/3, Bộ Thông tin Truyền thông vừa trao quyết định tiếp nhận, bổ nhiệm một số vị trí lãnh đạo tại Cục Báo chí; Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử.Ông Lê Quang Tự Do - Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn TNCS HCM vừa được bổ nhiệm giữ chức Phó cục trưởng Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử.

 

Báo Pháp luật TP.HCM - những chuyên đề mang tính pháp lý

chiết khấu cao báo pháp luậtTất cả các báo in hiện nay đều không loại trừ chuyện bị giảm số lượng phát hành. Nhưng số lượng phát hành giảm mạnh nhất là ở các báo chỉ đăng tải những tin tức chính trị xã hội thuần túy, những thông tin mà người ta có thể tìm thấy ở bất kỳ tờ báo điện tử nào, thậm chí trên mạng xã hội, ví dụ như tin cháy nổ, bắt bớ, thiên tai... Ở Việt Nam hiện nay, có hơn 800 cơ quan với hơn 1.000 ấn phẩm báo in. Đúng là có sự suy giảm về số lượng phát hành báo in, nhưng số lượng cơ quan báo chí và ấn phẩm báo in vẫn đang tiếp tục gia tăng. Vẫn chưa có tờ báo in nào phải đóng cửa, rời khỏi thị trường.

 


Trang 1 / 26