Ðón đọc Thời Nay số 306, phát hành thứ năm, ngày 20-12

Sau một năm đầy khó khăn đối với nền kinh tế, đời sống người công nhân vẫn là vấn đề còn nhiều băn khoăn bởi dù các doanh nghiệp làm ăn thua lỗ hay có lãi vẫn chưa thể bảo đảm người công nhân được hưởng quyền lợi chính đáng.

Chùm bài trên Thời Nay số 306 phản ánh những vấn đề thời sự liên quan đời sống người công nhân. Ở thời điểm mức lương tối thiểu mới theo vùng sắp có hiệu lực nhưng rất nhiều doanh nghiệp vẫn loay hoay với phương án lương mới. Bài "Rối bời" việc tăng lương theo vùng trên trang nhất.

Trong khi đó, mục Thời đàm băn khoăn việc doanh nghiệp liệu có trả đủ lương, thưởng Tết dịp cuối năm như đã cam kết với công nhân. Ðiều này là một ẩn số ngày cuối năm.

Tại TP Hồ Chí Minh, thị trường lao động thường xuyên biến động, các cơ quan chức năng đang Nỗ lực tạo việc làm cuối năm cho người lao động; hay nỗi lo khi Bệnh nghề nghiệp rình rập công nhân vì phải làm việc trong điều kiện môi trường lao động độc hại ảnh hưởng sức khỏe. Các vấn đề được phản ánh trên trang Thời sự.

Xã Tam Hải, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam từng được nhắc tới trong Ðại Nam nhất thống chí có nhiều tiềm năng trở thành một khu du lịch thu hút khách, thế nhưng đến thời điểm này tỉnh Quảng Nam vẫn chưa có kế hoạch xây cầu nối Tam Hải với đất liền. Ước vọng của người dân nơi đây được đề cập qua phóng sự Xa, gần... Tam Hải trên trang 5.

Hội Nhà văn Việt Nam kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập tại Hà Nội, niềm vui lớn nhưng công việc vẫn còn bộn bề. Trong thời cuộc mới, Hội đối mặt những thách thức đòi hỏi cần phải tích cực đổi mới. Trang Văn hóa có bài Hội Nhà văn Việt Nam: 55 năm, thêm mong đợi lớn.

Mục Hồ sơ & Tư liệu tiếp tục đăng tải kỳ cuối loạt bài Tiết lộ mới chung quanh chiến dịch Linebacker II nhân kỷ niệm 40 năm Chiến thắng "Hà Nội - Ðiện Biên Phủ trên không".

Thêm một vụ thảm sát thương tâm tại Mỹ gióng lên hồi chuông cần siết chặt quy định về sở hữu và sử dụng súng đạn tại đất nước này. Thế nhưng việc thực hiện không dễ như hứa hẹn. Tổng thống Barack Obama và đảng Dân chủ của ông dù đã tuyên bố sẽ khôi phục luật cấm vũ khí tiến công, nhưng vấn đề này lại bị trì hoãn bởi lợi ích nhận được từ các tập đoàn sản xuất súng đạn, khiến việc kiểm soát sở hữu và sử dụng súng cũng trở thành Nhiệm vụ bất khả thi, bài viết trên trang 21.

Thời Nay còn nhiều tin, bài hấp dẫn khác.

THỜI NAY