Á hậu Thụy Vân - người đẹp thành công nhất với nghề báo

a-hau-thuy-vanNhan sắc luôn là một ưu thế lớn với mọi ngành nghề, lĩnh vực, đặc biệt là những người làm truyền hình. Sở hữu ngoại hình xinh đẹp luôn là thuận lợi với các MC, BTV truyền hình, nhưng đôi khi điều này lại là một áp lực với họ.

Người đẹp, chân dài làm báo

Á hậu Thụy Vân được coi là một trong những người đẹp thành công nhất với nghề báo. Chính nhan sắc đã giúp cô vượt qua vòng tuyển chọn đầu vào của đài truyền hình, nhưng từ đây, cô phải đối mặt với nhiều khó khăn khi không được đào tạo bài bản và chưa có kinh nghiệm về nghề truyền hình.

Thụy Vân chia sẻ, cô thấy mình may mắn khi được phân vào ban Thời sự, nơi mà tính chính xác và nhanh nhạy của thông tin được đặt lên hàng đầu chứ không phải nhan sắc. Thực tế, cũng có những lo lắng và áp lực vì sự kỳ vọng rất lớn của khán giả dành cho những hoa hậu, á hậu, nhưng đó lại là một trong những động lực để Thụy Vân không ngừng cố gắng.

Đối đầu với khó khăn

Đặc trưng của nghề báo là luôn vận động, tìm hiểu, khám phá, đôi khi phải dấn thân vào những chốn hiểm nguy để có được những thông tin nhanh nhạy, chính xác nhất cho độc giả. Bởi vậy nên đa phần phái nữ luôn e ngại với công việc này. Tuy nhiên, một khi đã “say” nghề, những người đẹp cũng lao vào “chiến đấu” không thua kém gì phái nam.

Là một biên tập viên “tay ngang” nên sự nghiệp báo chí của Thụy Vân cũng đầy “sóng gió”. Á hậu tiết lộ, thời gian đầu làm việc, cô phải tập từ những thứ nhỏ nhất như cách viết tin, đọc tin, cách nói năng, cử chỉ khi lên hình. Tập luyện hàng tháng trời.

Có những lúc chờ đợi mòn mỏi để tập lên hình, có lúc lại bị mắng té tát khi làm việc không đạt yêu cầu. Áp lực luôn đi cùng với công việc của một biên tập viên truyền hình đòi hỏi rất nhiều sự chăm chút, kỳ công và cả sáng tạo từ khâu viết, biên tập, chọn nội dung phát sóng. Công việc luôn tất bật và đòi hỏi mọi thứ phải hoàn hảo khiến Thụy Vân làm việc không ngừng nghỉ, thậm chí có những lúc cô rời khỏi trường quay khi đã… 3h sáng.