Nghề báo

Báo giấy truyền thống - một phần không thể thiếu

bao-giay-truyen-thong-mot-phan-khong-the-thieuMỗi ngày hàng trăm hàng ngàn báo điện tử mọc lên đồng nghĩa với việc người ta có thể chuyển từ thói quen đọc báo giấy hàng ngày sang đọc báo trên Internet. Thế liệu có chăng một ngày nào đó báo giấy sẽ hoàn toàn biến mất và trong bao lâu nữa ?

Diện váy bằng giấy báo, thiếu nữ gốc Việt gây chú ý

dien-vay-bang-giay-bao-1Khoác trên mình bộ váy tự thiết kế bằng giấy báo cũ độc đáo đến tham quan văn phòng báo Newseum, thiếu nữ gốc Việt Jennifer Trần đã gây chú ý ở cộng đồng mạng Mỹ.

Ra mắt tạp chí Esquire dành cho đàn ông

tap-chi-esquire-danh-cho-dan-ongVào ngày 26/3, tạp chí Esquire sẽ xuất hiện phiên bản Việt Nam tới với ba hình thức khác nhau, gồm phiên bản tạp chí báo giấy, phiên bản website và phiên bản iPad. Phiên bản Việt của tạp chí Esquire cũng khai thác các chuyên mục như các phiên bản Esquire trên toàn thế giới, gồm chính trị - xã hội, giải trí, du lịch, thời trang, sức khỏe… Trong lần ra mắt này, Esquire sẽ xuất hiện với ba hình thức khác nhau đó là phiên bản tạp chí báo giấy, phiên bản website và phiên bản iPad.

Người Hà Nội đọc báo

nguoi-ha-noi-doc-bao-1Dù truyền hình và internet đã rất phát triển, nhưng ở Hà Nội, hình ảnh người dân đọc báo giấy mỗi ngày vẫn là một nét văn hóa đáng trân trọng.

Báo giấy sử dụng công nghệ 3D xuất hiện

bao-giay-su-dung-cong-nghe-3dHình ảnh ba chiều đang phát triển chóng mặt từ sau thành công của bộ phim Avatar và nhiều công ty sản xuất báo giấy ở Trung Quốc cũng tận dụng công nghệ này để thu hút sự chú ý của công chúng.

Người Việt Nam đầu tiên đoạt giải nhiếp ảnh báo chí thế giới

nguoi-viet-nam-dau-tien-doat-giai-nhiep-anh-bao-chi-the-gioiMaika Elan (tên thật là Nguyễn Thanh Hải), 27 tuổi, vừa trở thành người Việt Nam đầu tiên đoạt giải nhiếp ảnh báo chí thế giới Word Press Photo 2012, với bộ ảnh có tên The Pink Choice, chụp những giây phút riêng tư, thân mật của các cặp đồng tính tại Việt Nam.

Mười bí quyết thành công trong phát hành báo chí hiện đại

bao-chi-3Phát hành là chìa khoá vàng để báo chí mở rộng cánh cửa bước vào thị trường, nó là khâu cuối cùng quyết định sinh mệnh của tờ báo. Theo thống kê của Hiệp hội báo chí thế giới, trong 5 năm vừa qua, lượng tiêu thụ báo trên thế giới tăng khoảng 4,75%, chỉ có ở châu Á, Trung Đông và Châu Phi tăng trưởng mạnh, còn ở các nơi khác thì lại có phần giảm xuống. Vậy tại sao trong một thị trường báo chí, có tờ báo dần bị suy thoái, có tờ lại không ngừng phát triển lớn mạnh. Bí quyết gì để dẫn đến thành công trong công tác phát hành?

Sếp Amazon chi 250 triệu đô thâu tóm báo in Washington Post

Ngày 5-8, Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành (CEO) Amazon.com Jeff Bezos tuyên bố chi 250 triệu USD thâu tóm báo in The Washington Post và những tài sản liên quan của công ty.

Ưu điểm của báo in so với các loại hình báo chí khác

bao-chi-1Là loại hình báo chí ra đời sớm nhất, trong quá trình phát triển báo in đã từng có thời kỳ hoàng kim rực rỡ khi chiếm vị thế độc tôn trong việc đưa thông tin đến với bạn đọc. Cho đến sau này, cùng với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, các loại hình báo chí khác như phát thanh, truyền hình, báo mạng điện từ ra đời, báo in đã không còn ở thời kì hoàng kim nữa, thậm chí có thể nói là đã dợm bước vào giai đoạn suy tàn.

Những người đọc báo giấy sớm nhất Hà Nội

3h sáng, cổng nhà in trên phố Nhà Chung (Hà Nội) trở nên nhộn nhịp. Cảnh những người đến mua và phân phối báo đến 6h sáng, sau đó những tờ báo sẽ đến tay độc giả.

Trang 6 / 26