Nghề báo

Nhà báo sừng sỏ và thiên tài chính trị

Nhà báo sừng sỏ và thiên tài chính trị“Không bao giờ bế tắc cả!” - đó là cách thức Lý Quang Diệu đã xây dựng một quốc gia bé nhỏ mà phồn vinh như Singapore. Ông được mệnh danh là mọt nhà báo sừng sỏ và là thiên tài chính trị. Chân dung của cựu Thủ tướng Singapore hiện ra khá rõ nét qua cuốn sách "Đối thoại với Lý Quang Diệu" - một tác phẩm của Tom Plate. Ông cũng là nhà báo quen thuộc với độc giả Việt Nam, từng viết "Lời tự thú của một nhà báo Mỹ".

Amazing Photo Tour - famtour dành cho các nhà báo

sứa biển Hàn QuốcAmazing Photo Tour là chương trình trải nghiệm và quảng bá du lịch do Tạp chí Travellive khởi xướng, nhằm cung cấp thông tin hữu ích cho du khách Việt Nam. Hành trình đầu tiên Busan - Ulsan - Jeju (Hàn Quốc) do Tạp chí Travellive phối hợp tổ chức với Văn phòng đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO Việt Nam).

Con phố mang tên nhà báo liệt sỹ Trần Kim Xuyến

nhà báo liệt sỹ Trần Kim XuyếnNgày 5/3/2013, Thông tấn xã Việt Nam đã phối hợp với phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy (Hà Nội) tổ chức lễ gắn biển tên phố Trần Kim Xuyến.
Ông Trần Kim Xuyến sinh năm 1921, tại xã Sơn Mỹ, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, là nhà báo liệt sỹ đầu tiên của nền báo chí Cách mạng Việt Nam, đồng thời là một trong những đại biểu Quốc hội đầu tiên của nước Việt Nam.

>

Liên hoan Tiếng hát nhà báo khu vực Tây Nguyên và Nam Trung bộ

tiếng hát nhà báoNgày 21/3, tại TP Kon Tum, Hội Nhà báo tỉnh Kon Tum đã đăng cai tổ chức Liên hoan Tiếng hát nhà báo khu vực Tây Nguyên và Nam Trung bộ lần thứ III năm 2014. Liên hoan là hoạt động thiết thực kỷ niệm 39 năm Ngày giải phóng tỉnh Kon Tum (16/3/1975 - 16/3/2014), 39 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2014), hướng tới kỷ niệm 64 năm Ngày thành lập Hội Nhà báo Việt Nam (21/4/1950 - 21/4/2014) và 89 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2014).

Trả lời báo chí: 'Phải dạy thêm vì học sinh quá dốt'

trả lời báo chíQua đường dây nóng, Báo Thừa Thiên Huế liên tục nhận được nhiều thông tin của phụ huynh, giáo viên về việc Trường Cao Thắng thu hàng tỉ đồng từ nhiều năm nay không nằm trong danh mục do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế quy định khiến rất nhiều học sinh có nguy cơ bỏ học.

Các vùng miền núi và dân tộc thiểu số được cấp 24 loại báo, tạp chí

cap-mien-phi-24-loai-bao-tap-chiNăm 2014, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (VietnamPost) sẽ chuyển phát 24 loại ấn phẩm báo, tạp chí không thu tiền cho vùng dân tộc thiểu số và miền núi, vùng đặc biệt khó khăn với tổng sản lượng hơn 43 triệu tờ/cuốn.

Thông cáo báo chí của WCS tiêu hủy sừng tê giác, ngà voi bị thu giữ ở Việt Nam

tieu-huy-sung-te-giac-nga-voi-bi-thu-giuTheo thông cáo báo chí của Hiệp hội bảo tồn động vật hoang dã (WCS) phát đi ngày 25-3, cơ quan quản lý CITES Việt Nam (công ước quốc tế về buôn bán các loại động vật, thực vật hoang dã) thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã thông báo với WCS về việc cơ quan này đã đề xuất tiêu hủy tất cả các sừng tê giác, ngà voi bị thu giữ ở Việt Nam.

Pháp luật quốc tế về bảo mật nguồn tin báo chí

Pháp luật quốc tế về bảo mật nguồn tin báo chíBảo vệ các nguồn tin báo chí là một trong những điều kiện căn bản cho “sức sống” trong hoạt động báo chí. Nhiều quốc gia trên thế giới đã ghi nhận đặc quyền của báo chí trong việc bảo vệ nguồn tin bằng các quy định pháp luật, thậm chí đặc quyền đó của các nhà báo còn được đưa vào Hiến pháp.

Trao báo xuân cho chiến sĩ biên giới, hải đảo

trao-bao-xuan-cho-chien-si-bien-gioi-hai-daoTiếp nối nghĩa cử cao đẹp được dư luận hoan nghênh và đánh giá cao trong năm qua, ngày 25/1/2014 Tạp chí Nghề báo phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Thông tin và Truyền thông đã trao tặng báo xuân cho cảnh sát biển, bộ đội biên phòng và bộ tư lệnh hải quân tại trụ sở trung tâm truyền thông Vũng Tàu.

Báo giấy 'sống khỏe' ở Yangon

Một sạp báo lớn ở YangonMột đất nước mới mở cửa như Myanmar lại gây ngạc nhiên với sự phát triển mạnh mẽ của văn hóa đọc, nhất là báo giấy. Với khoảng 50 đầu báo phát hành hằng ngày, cả bằng tiếng Anh và tiếng bản xứ, đã đáp ứng nhu cầu cập nhật tin tức của người dân thành phố Yangon.

Trang 4 / 27