Nghề báo

Giới truyền thông quốc tế đã đồng loạt chỉ trích Trung Quốc hiếu chiến

dư luận báo chíTrước sự quan ngại sâu sắc trước diễn biến căng thẳng hiện nay trên Biển Đông do việc Trung Quốc đơn phương đưa giàn khoan Hải Dương-981 và một lượng lớn tàu các loại, kể cả tàu quân sự đến vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam, báo chí quốc tế chỉ trích Trung Quốc hiếu chiến khi hạ giàn khoan trái phép tới vùng biển Việt Nam và dùng tàu tấn công tàu Việt Nam.

Những nữ nhà báo truyền hình gợi cảm trên thế giới

Trang Business Insider vừa thực hiện cuộc bình chọn 10 nữ nhà báo về truyền hình có gương mặt gợi cảm nhất thế giới. Hầu hết những nữ nhà báo được trang Business Insider giới thiệu đều là các nhà báo truyền hình của các hãng danh tiếng, ngoài ra còn có những phóng viên thể thao và phóng viên ngành khác khác cũng lọt vào danh sách này.

Vài trò của truyền thông Mỹ trong cuộc tổng tấn công Mậu Thân 1968

Tháng 12/1967, Tổng thống Mỹ Johnson tuyên bố sứ mệnh đã hoàn thành. Quân đội Mỹ tin chắc rằng chiến thắng tại Việt Nam đã trong tầm tay. Chỉ hai tháng sau, sự can dự của Mỹ ở Việt Nam đã trở thành vô nghĩa trong mắt người dân Mỹ, quân đội Mỹ hoang mang.

Báo chí, truyền thông là tòng phạm gây nên đạo đức xã hội suy thoái

con trẻ đang khổ vì việc họcKhi tôi nói đến “tòng phạm” tức là tôi muốn nói lỗi của hệ thống giáo dục là chủ yếu. Đó là trả lời của PGS Văn Như Cương khi trả lời phỏng vấn PetroTimes chủ đề "Con trẻ đang khổ vì việc học". Một môi trường giáo dục sạch ở các trường học hiện nay thật khó tìm thấy? Chúng ta có nên đổ lỗi cho kinh tế thị trường không?

Lương viết báo không đủ để chi trả sinh hoạt phí

lương viết báoRochelle Gilken - một phóng viên có thâm niên 6 năm trong lĩnh vực an ninh xã hội cho biết báo chí đã từng là niềm mơ ước của anh. Nhưng hiện tại, số tiền mỗi bài viết nhận về không đủ để anh chi trả sinh hoạt phí cuộc sống. Bên cạnh đó, công việc này còn khiến anh đối diện với quá nhiều áp lực. Gilken có hai con trai và anh không tài nào cân bằng được công việc và cuộc sống.

Ảnh báo chí: Bảo vệ môi trường đi đôi với phát triển làng nghề

làng nghề đô haiTình trạng ô nhiễm môi trường tại các làng nghề ở Việt Nam thực sự đã ở mức “báo động đỏ”. Đây là vấn đề nhức nhối mà kéo theo nó là những hệ lụy ảnh hưởng không chỉ đến hoạt động sản xuất mà còn gây tổn hại đến sức khỏe người dân. Tuy nhiên, để giải quyết vấn đề này không hề đơn giản. Bởi lợi nhuận về kinh tế mà các làng nghề mang lại không hề nhỏ, một phần nào cải thiện đời sống cho người dân.

Báo chí Hàn Quốc thông tin sứa biển trị béo phì, làm đẹp da

sua-bien-chua-collagenTại Hàn Quốc, sứa biển được thông tin trên đài truyền hình và báo chí là phương thuốc trị béo phì và giúp làm đẹp cho da. Nhật báo Herald của Hàn Quốc tại Hàn Quốc cho hay hoạt tính dưỡng da được giải thich là do collagen của sứa.

Rất nhiều thực phẩm chức năng đã được quảng cáo sai sự thật

quang-cao-sai-su-thatQuảng cáo nhằm cạnh tranh không lành mạnh, chỉ dẫn gây nhầm lẫn, đưa thông tin gây nhầm lẫn. Trong đó, phổ biến nhất là hành vi quảng cáo sai sự thật, quảng cáo gây nhầm lẫn cho khách hàng về tính năng, công dụng của sản phẩm phần lớn rơi vào các công ty sản xuất và phân phối các loại thực phẩm chức năng. Nhận định này vừa được đưa vào “Báo cáo thường niên quản lý cạnh tranh 2013” do Cục Quản lý cạnh tranh (VCA - Bộ Công thương) thực hiện.

Báo Nghệ An: 'Học sinh lớp 3 không đọc thông, viết thạo' là sai sự thật

Cuối tháng 2/2014, Truyền hình VTV có đưa tin về trường hợp học sinh Nguyễn Thị Lê, trường tiểu học Thanh Chương, Nghệ An, tuy lên lớp 3 nhưng chưa đọc thông viết thạo. Thông tin này gây bức xúc cho dư luận, khiến phóng viên báo Nghệ An vào cuộc. Và trên báo Nghệ An đã có một bản tin hoàn toàn ngược lại với những gì báo chí và truyền hình đã đưa tin.

Báo Thanh niên: Đừng để học sinh 'ngồi nhầm chỗ'

vì sao cần phải học thêmThống kê kết quả thi tuyển sinh ĐH, CĐ liên tục những năm gần đây của Cục Công nghệ thông tin, Bộ GD-ĐT cho thấy mỗi năm đều có hàng trăm ngàn thí sinh đi thi nhưng không đạt nổi… 1 điểm/môn. Trong một lần trả lời phóng viên Báo Thanh Niên, ông Quách Tuấn Ngọc, Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin (Bộ GD-ĐT) cho rằng: “Kết quả đó phản ánh một thực tế là hằng năm có hàng trăm ngàn HS đã “ngồi nhầm chỗ” ở bậc THPT. Đáng lẽ những HS đó cần phải đi theo một con đường khác ngay sau khi tốt nghiệp THCS”.

Trang 3 / 26