Nghề báo

Những Công Dụng Thú Vị Của Giấy Báo Cũ

Ai cũng biết giấy báo là thứ rất háo nước. Do vậy giấy báo có thể dùng thấm mọi loại hơi ẩm, gồm cả hơi ẩm và mùi trong giày, hơi nước trong ngăn đựng rau quả, cùng nhiều thứ hơi ẩm khác.

Báo giấy có biến mất trước sức mạnh của Internet và báo điện tử?

Đến giai đoạn cuối thế kỷ XX, nhân loại chứng kiến sự phát triển “điên cuồng” của Internet, thúc đẩy sự ra đời của báo điện tử. Do đó, nếu muốn chứng kiến một hình thức báo mới ra đời, độc giả nhiều khả năng sẽ phải chờ một phát minh vĩ đại tương tự.

Tản mạn về báo giấy ở Đà Nẵng

Lướt báo mạng là cách cập nhật thông tin nhanh nhất. Nhưng đọc báo giấy lại có cái hay riêng của nó, nhất là những ngày rảnh rỗi, ngồi nhâm nhi cà phê, người ta vẫn thích lật từng trang báo hơn là vút lên vút xuống màn hình một thiết bị điện tử cầm tay hiện đại.

Cụ già 87 tuổi bán báo bốn thập niên ở ga Hà Nội

Ở ga Hà Nội, hành khách đi tàu thường bắt gặp một cụ già ôm xấp báo đi bán dạo trong các phòng đợi tàu. Cụ là Nguyễn Vĩnh Hân, năm nay 87 tuổi, ở Cửa Nam (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Thủ tục cấp Giấy phép hoạt động báo chí in

Cơ quan, tổ chức xin cấp phép gửi hồ sơ về Bộ Thông tin và Truyền thông (Cục Báo chí) trực tiếp tại Cục Báo chí hoawjc thông qua hệ thống Bưu chính, Chuyển phát.

Báo in ở Việt Nam vẫn còn đất sống

print-media-vietnamỞ Việt Nam, có sụt giảm phát hành ở các tờ báo lớn nhưng nhiều tờ báo mới ra đời vẫn có nhóm công chúng riêng. Do vậy, tổng thị phần của báo in chưa hẳn sụt giảm.

Báo in tìm hướng đi mới

Suy thoái kinh tế thế giới cùng với sự cạnh tranh quyết liệt của các loại hình báo chí khác như phát thanh, truyền hình và đặc biệt là báo mạng điện tử đã khiến ngành báo in gặp rất nhiều khó khăn.

Siêu bão Sandy “gây sốt” Tạp chí New York

New York chưa bao giờ ngủi vùi trong bóng tối: một điều gì đó chưa hiểu được về người New York cho đến cuối tuần trước. Khi siêu bão Sandy tấn công Đông Bắc nước Mỹ khá nặng nề vào hôm thứ 2 tuần trước, mọi người chìm trong bóng tối do điện mất, không thực phẩm, nước uống và gas. Trong tuần qua, nhiều người Mỹ đoàn kết hỗ trợ nhau ở nơi nào cần sự giúp đỡ nhất. Thoát khỏi bóng tối, mọi người nhìn thấy hy vọng và sự tốt bụng của hàng xóm.

Tiếp tục đổi mới báo chí Việt Nam

Cùng với quá trình đổi mới và tái cấu trúc nền kinh tế, để ngày càng được bạn đọc đón đọc trong sự hân hoan, chờ đợi như món ăn tinh thần lành mạnh, báo chí cách mạng Việt Nam đang ngày càng phát triển, cũng đòi hỏi phải được đổi mới sâu sắc hơn.

Có sự lệch chuẩn trong báo chí, truyền thông?

Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin đã dẫn tới sự ra đời của nhiều phương tiện truyền thông mới, tạo nên môi trường thông tin rộng lớn vượt qua mọi biên giới quốc gia. Trong một thế giới phẳng, hầu như mọi người đều được tiếp cận thông tin, trở thành người cung cấp thông tin, nên báo chí buộc phải thay đổi và đã có những thay đổi cơ bản.

Trang 10 / 26