Nghề báo

Thời báo in “vượt bão”!

Năm 2012 là một năm đầy sóng gió với nền kinh tế nói chung và báo chí nói riêng. Báo chí gặp khó khăn, báo in dường như bị “khủng hoảng kép”, thách thức bản lĩnh những thuyền trưởng trên mỗi con tàu báo chí đang chèo chống và tìm mọi cách để “vượt bão”.

Cái chết của báo chí

Quan hệ báo chí theo kiểu cũ đã chết”- ông Miles Young, Tổng giám đốc của tập đoàn truyền thông tiếp thị Ogilvy viết trong bài phát biểu của ông tại hội nghị những nhà lãnh đạo của tập đoàn này ở Praha.

Tạp chí biếm Pháp ra sách về Nhà tiên tri Mohammed

Tuần báo Pháp nổi tiếng vì đã xuất bản các bức biếm họa về đấng tiên tri Mohammed đã khiến thế giới Hồi giáo phẫn nộ, cho biết họ đang có kế hoạch tung ra cuốn truyện tranh nói về người sáng lập ra đạo Hồi.

Myanmar cho phép báo chí tư nhân hoạt động

Ngày 28-12, Myamar cho biết nước này sẽ cho phép báo chí tư nhân được phép hoạt động từ tháng 4. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 1964, Myamar cho phép sự ra đời của báo chí tư nhân. Đây được coi là bước tiến đầu tiên của Myanmar hướng tới tự do ngôn luận.

Khi phóng viên ‘làm ăn mày, xe ôm”

Thời gian này, trên truyền hình đang chiếu bộ phim dài tập, hình như có tên “Mặt nạ da người”. Phim nói về bao chuyện đời hỗn mang, phức tạp. Và dù chỉ vô tình xem được ít tập, nhưng tôi bị ám ảnh rất sâu những thước phim về cô phóng viên trẻ tên Ngọc nhiệt huyết, dám xả thân với nghề báo để điều tra, tìm ra chân tướng sự thật đường dây buôn người, bán thận…

“Cái chết” của tờ Newsweek

Ngày 31-12 tới đánh dấu một “cột mốc” quan trọng của ngành báo in: tạp chí Newsweek đóng cửa ấn bản dưới dạng in. Đây là thông tin gây sốc cho nhiều độc giả. Họ không tin một tờ tạp chí danh tiếng của Mỹ, từng “thống lĩnh” suốt 79 năm qua, gắn liền vào đời sống của nước Mỹ đã “tự sát”.

Máy tính bảng thay đổi thói quen đọc báo?

Liệu máy tính bảng mini sắp được các thương hiệu lớn tung ra có vực dậy được ngành công nghiệp tin tức đang èo uột? Các nhà phân tích cho rằng câu trả lời sẽ có trong khoảng sáu tuần nữa.Máy tính bảng, thiết bị vốn được coi là niềm hi vọng cho sự phát triển của tin tức điện tử, đã không làm nên kỳ tích như mong đợi.

Tạp chí danh tiếng Newsweek ra ấn bản cuối cùng

Tạp chí danh tiếng Newsweek ra ấn bản in cuối cùng vào ngày 24.12 sau gần 80 năm hoạt động, chuyển đổi sang hình thức báo điện tử.

Báo giấy Mỹ vật lộn tìm đường sống trong khủng hoảng

Báo giấy Mỹ vật lộn tìm đường sống trong khủng hoảng

Kinh tế phục hồi chậm khiến cuộc vật lộn tìm cách tồn tại của ngành báo in vốn bị cạnh tranh mạnh mẽ bởi báo điện tử ở Mỹ càng khó khăn.

Có bao nhiêu nhà báo thiệt mạng trong năm 2012?

so-nha-bao-thiet-mang-tren-toan-the-gioi-2012Năm 2012 sẽ là một trong những năm đẫm máu nhất với các nhà báo trên toàn thế giới khi ít nhất 67 người thiệt mạng khi đang tác nghiệp.

Trang 9 / 27