Nghề báo

Financial Times sẽ cắt giảm nhân sự

Cùng với việc cắt giảm nhân viên tại Anh và Mỹ, tạp chí kinh tế nổi tiếng này sẽ tập trung phát triển tại các thị trường mới nổi như Brazil, Trung Quốc và Ấn Độ...

Thời gian khó của làng báo giấy Việt

Theo nhiều chủ sạp báo ở Hà Nội, lượng khách mua báo giấy năm 2011 giảm hẳn so với năm trước nhưng một số tờ báo có thương hiệu vẫn giữ được một lượng khách quen nhất định.

Suy tàn của báo giấy và "báo động đỏ" cho ngành kinh doanh truyền hình

Những gì đã xảy đến với ngành công nghiệp báo giấy dường như cũng đang hiện hữu với ngành truyền hình. Tất cả đều xoay quanh mấu chốt: Thói quen của người dùng đang thay đổi rất nhanh chóng!

Báo giấy đang… rơi tự do

2012 có lẽ là năm dấu mốc u ám cho ngành báo in trên toàn thế giới. Khắp từ tây sang đông, từ Mỹ tới châu Âu, châu Á,… những cái tên lừng lẫy trong làng báo như The New York Times, Financial Times Deutschland… thậm chí cả tiếng tăm gạo cội 80 năm tuổi trong làng báo như Newsweek cũng vừa tuyên bố sẽ phát hành những ấn bản in cuối cùng.

Google: Không còn quảng cáo trên báo giấy

Susan Wojcicki - Phó Chủ tịch cấp cao của Google chứng minh rằng phương pháp truyền thông online đang hái ra tiền.

Báo Đất Việt ngừng xuất bản hằng ngày

“Chuyển tòa soạn từ TPHCM ra Hà Nội, thanh lý hợp đồng với toàn bộ lao động, Báo Đất Việt sẽ trở thành tờ tuần san trong đầu tháng 9-2012” - ông Vũ Hữu Nghị, Tổng Biên tập Báo Đất Việt, cho biết.

Để các sạp báo "cháy hàng"

Hệ số rủi ro, đi trên dây… đó là những cụm từ được nhắc trong cuộc thảo luận mổ xẻ vai trò báo chí trong việc lấy ý kiến nhân dân cho các dự thảo chính sách.

Chuyện nước Mỹ: Báo giấy tìm đường sống

Nền kinh tế phục hồi chậm làm cho cuộc vật lộn tìm cách tồn tại của ngành báo in vốn bị cạnh tranh mạnh mẽ bởi báo điện tử ở Mỹ trở nên khó khăn.

Nhà báo đi về đâu khi báo giấy suy tàn?

Internet là trọng tâm của thay đổi. Nhà báo tiếp tục viết những thông tin và các bài báo như cũ nhưng các blog mới có những bài viết sống động và cụ thể hơn công việc của nhà báo.

Trắc nghiệm về Phong cách ngôn ngữ

Trắc nghiệm về Phong cách ngôn ngữ

Trang 8 / 27