Nghề báo

Huế thực hiện nghiêm túc việc cấp ấn phẩm, tạp chí cho vùng DTTS

Sáng 9/4/2013, Ban Dân tộc tỉnh Thừa THiên Huế đã tổ chức cuộc họp về việc cấp một số ấn phẩm, tạp chí cho vùng dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi, vùng đặc biệt khó khăn (giai đoạn 2012 - 2015); đồng thời, rút kinh nghiệm việc cấp báo Thừa Thiên Huế cho người có uy tín (NCUT).

Báo chí - kênh thông tin hữu ích đối với vùng dân tộc thiểu số ở Gia Lai

Những năm qua, cùng với nhiều chính sách đầu tư phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo, thì việc chăm lo đời sống văn hoá tinh thần cũng được chú trọng, cụ thể đó là Quyết định 975/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc cấp miễn phí một số loại báo, tạp chí cho vùng dân tộc thiểu số và miền núi, vùng đặc biệt khó khăn.

Báo chí là một kênh thông tin quan trọng đối với vùng miền núi

Trong những năm qua, cùng với rất nhiều chính sách nhằm chăm lo phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo của Đảng và Nhà nước dành cho vùng dân tộc thiểu số(DTTS), miền núi, thì việc chăm lo đời sống văn hóa tinh thần cũng rất được chú trọng.

Khung ảnh đẹp mắt làm từ giấy báo

Tận dụng giấy báo thay cho nan mây, nan tre để đan đồ là một cách làm hay. Kiểu đan khung ảnh đơn giản này sẽ giúp bạn đan dễ dàng hoàn thiện một sản phẩm đan nan đẹp mắt.

Sẽ có video clip trên báo giấy

Video clip quảng cáo bộ phim Harry Potter xuất hiện trên tuần báo giải trí America’s Entertainment và đây được coi là quảng cáo đầu tiên trên một tạp chí ở định dạng video.

Báo giấy quyết nhổ 'cái gai' Google

Ngành công nghiệp báo giấy đang nỗ lực tồn tại đã tạo nên cuộc chiến pháp lý toàn cầu chống lại cỗ máy tìm kiếm Google.

Báo giấy “kiên cường”, báo mạng thăng hạng

Hai tờ báo mạng Mỹ là The Huffington Post và Politico giành được 2 trong tổng số 14 giải Pulitzer 2012, được tổ chức tại New York (Mỹ) tối 16.4 (giờ địa phương).

Nhiều đại diện báo chí Việt khám phá Campuchia

Đại diện cơ quan báo chí Việt Nam gồm Thông tấn xã Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam và các báo Nhân dân, Vietnam News, Thời báo Kinh tế Việt Nam, Thời báo Kinh tế Sài gòn, Thanh niên, Dân trí, VnExpress, cùng với nhiều đại diện báo chí Campuchia đã tham dự chương trình tìm hiểu các khu di tích lịch sử và văn hóa Campuchia.
Chương trình do Hãng hàng không quốc gia Campuchia (Cambodia Angkor Air) phối hợp cùng Bộ Du lịch Campuchia tổ chức từ ngày 21-25/4/2014.

Newsweek khép lại kỷ nguyên báo in

Sau gần 80 năm hoạt động, Newsweek - một trong những tờ tạp chí danh tiếng nhất tại Mỹ - vừa tuyên bố sẽ ngưng xuất bản báo in sau ngày 31-12 năm nay để chỉ tập trung vào phiên bản điện tử.

Báo giấy sẽ biến mất vào năm 2040?

Báo giấy sẽ biến mất và được thay thế bằng phiên bản kỹ thuật số từ nay cho tới năm 2040, tổng giám đốc cơ quan Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) đã dự báo trong một cuộc phỏng vấn với tờ La Tribune de Geneve (Thụy Sĩ) vào ngày 3-10.

Trang 7 / 26