Truyền hình CNN đăng cận cảnh chế tác trang sức sừng

trang sức sừng trâu sang trọng

Không phải tất cả đồ trang sức thiết kế đều được làm từ kim loại hay đá quý mà có thể bằng những chất liệu cực độc khác. Hãng truyền hình CNN đã thực hiện phóng sự chế tác trang sức sừng bò, trang sức sừng trâu tại Uganda.

 

Thương hiệu Zanaa chuyên sản xuất và thiết kế đồ trang sức, phụ kiện từ nhiều loại vật liệu khác nhau, trong đó có cả trang sức sừng bò. Trụ sở công ty được đặt tại Uganda và do nhà thiết kế Linda Lwanga thành lập vào năm 2010.

 

Giống bò Ankole là loài bò bản địa thuộc vùng đông Phi, vốn được người dân nuôi để thu sữa và thịt từ nhiều thế kỷ trước.

Ngoài sản phẩm vòng sừng bò, vòng sừng trâu, Zanaa còn sử dụng nhiều vật liệu truyền thống khác trong việc thiết kế trang sức, trong đó có cả da nhập khẩu từ Ethiopia và hạt của Nam Phi.

Lwanga cho biết: “Zanaa nghĩa là soi sáng nguồn cội, nguồn ở đây là châu Phi, nơi sở hữu hàng loạt vật liệu đẹp, rất tuyệt cho nghề thủ công”. Công ty cho biết tất cả các sản phẩm mỹ nghệ sừng đều được làm bằng tay bởi một nhóm nghệ nhân địa phương.

trang-suc-bang-sung-bo

 

trang-suc-bang-sung-bo

 

trang-suc-bang-sung-bo

 

trang-suc-bang-sung-bo