Môi giới bất động sản được pháp luật công nhận

dat-bao-vui-vuiTheo Thời báo Kinh doanh, Quy định môi giới nhà đất phải tốt nghiệp đại học, cao đẳng sau đó đã không thành văn bản áp dụng, nhưng mới đây, lực lượng trung gian địa ốc bị áp dụng điều kiện phải có chứng chỉ hành nghề môi giới (từ 16/2). Tuy vậy, điều các môi giới quan tâm hàng đầu lúc này vẫn là lựa chọn dạng sản phẩm để khai thác.

 

 

Khi thị trường phục hồi cả về lượng và chất, dân môi giới bất động sản cũng dễ “kiếm sống” bằng nhiều phương cách.

Quy định môi giới nhà đất phải tốt nghiệp đại học, cao đẳng sau đó đã không thành văn bản áp dụng, nhưng mới đây, lực lượng trung gian địa ốc bị áp dụng điều kiện phải có chứng chỉ hành nghề môi giới (từ 16/2). Tuy vậy, điều các môi giới quan tâm hàng đầu lúc này vẫn là lựa chọn dạng sản phẩm để khai thác.

Lựa chọn sản phẩm nhà đất để khai thác.

Một là tiếp cận khách hàng để tư vấn bằng tất cả sự chân thành, đặt khách hàng ở vị trí trung tâm để phục vụ tốt nhất. Môi giới phải chọn những sản phẩm có lợi nhất, phù hợp với nhu cầu của khách hàng đồng thời giải đáp được mọi thắc mắc và cung cấp đầy đủ thông tin, không từ chối những yêu cầu chính đáng nào, dù là chi tiết nhỏ nhất.

Hai là sau khi tư vấn bán nhà quận 4, cần phải để cho khách hàng tự quyết định, tự cân nhắc suất đầu tư mua bán chứ không ép, không hối thúc họ chốt giao dịch. Điều này có nghĩa là một giao dịch thành công phải xuất phát từ nhu cầu thật sự và lợi ích thực tế của khách hàng chứ không sử dụng các tiểu xảo để lôi kéo.

Ba là nỗ lực đến phút cuối cùng, ngay cả khi giao dịch vuột khỏi tầm tay cũng đừng để tinh thần lao dốc quá lâu. Cần nhanh chóng trở lại đường đua để tiếp tục theo đuổi khách hàng cần mua nhà quận 4 và không quên chăm sóc khách hàng cũ. Hãy phục vụ vô điều kiện vì khi đạt được độ tin cậy cao, nếu khách này không mua, có thể họ sẽ giới thiệu những khách khác cho bạn.

 

Những danh sách bất động sản truyền thống

Nhiều môi giới tại các sàn giao dịch có tiếng trong thị phần phân phối Hà Nội đều muốn được giao bảng hàng sản phẩm của một số dự án thuộc dạng 'im hơi lặng tiếng' ở khu vực trung tâm.

Tập đoàn Novaland đã góp phần thay đổi đáng kể diện mạo của khu vực Bến Vân Đồn qua hàng loạt dự án căn hộ cao cấp trên đường Bến Vân Đồn. Chẳng hạn, đi về phía cầu Ông Lãnh, có khu căn hộ Galaxy 9 đã đi vào sử dụng và khu phức hợp River Gate đang thi công phần thân.

Còn gần cầu Khánh Hội, Novaland đang sở hữu đến 3 dự án: khu căn hộ Icon 56, khu phức hợp The Tresor và mới nhất là khu phức hợp Saigon Royal Residence. “Không chỉ sở hữu những vị trí đẹp của quận 4, các dự án của Novaland đều được hấp thụ rất nhanh, thanh khoản tốt. Những dự án đã hoàn thành đều đang cho hiệu suất đầu tư cao”, đại diện Novaland nói.

Tập đoàn TNR Holdings là chủ đầu tư nhiều dự án đình đám ở Hà Nội như Goldmark City, GoldSilk Complex và Gold Seasons cũng đã có mặt tại Bến Vân Đồn bằng hợp đồng độc quyền quản lý và phát triển dự án The GoldView. Dự án này có quy mô 2 tòa tháp. Trong đó tháp A cao 33 tầng và tháp B cao 27 tầng, cung cấp cho thị trường 1.905 căn hộ.

Công ty Hồng Hà và Công ty Tiến Phát cũng hợp tác đầu tư dự án Grand Riverside ở Bến Vân Đồn cao 22 tầng với 240 căn hộ. Sắp tới, riêng Công ty Tiến Phát sẽ tiếp tục ra mắt thị trường 2 dự án cao cấp khác ở quận 4. Dự kiến, Grand Riverside sẽ bàn giao nhà cho khách hàng trong năm 2017.

Tương tự, Tập đoàn Trung Thủy đầu tư dự án Lancaster Legacy trên đường Tôn Thất Thuyết. Dự án này có quy mô hơn 2,3 ha. Trong đó 5.000 m2 để xây dựng trung tâm thương mại, office-tel và 4.350 m2 dành cho trường mẫu giáo. Tổng vốn đầu tư vào khoảng 5.800 tỷ đồng.

Công ty Cổ phần Cơ điện lạnh REE cũng sẽ xây dựng tòa nhà văn phòng mới có quy mô gấp đôi REE Tower hiện hữu. Khi hoàn thiện, đây sẽ là tòa nhà hạng A đầu tiên với quy mô lớn nhất quận 4. Tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 66.000 m2, diện tích khu đất khoảng 4.600 m2. Dự án có tổng mức đầu tư là 1.200 tỷ đồng.

Hồi tháng 3, Công ty Cổ phần phát triển Bất động sản Phát Đạt cùng Thảo Điền Invest đã giới thiệu căn hộ cao cấp Milennium Masteri. Trước đó, Phát Đạt đã hoàn tất thủ tục thâu tóm lại khu đất số 132, Bến Vân Đồn từ Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Nguyễn Kim để phát triển dự án này.

Ngoài ra, khu vực này còn nhiều dự án khác như Sajuco Residences do Công ty Cổ phần Sài Gòn Cửu Long phát triển trên diện tích 14.474,1 m2, quy mô xây dựng gồm 1 tầng hầm và 5 khối tháp.

Dự án Riva Park do Công ty Cổ phần Thương mại Địa ốc Việt làm chủ đầu tư trên khu đất 4.788,19 m2, quy mô xây dựng 2 khối nhà với 3 tầng bệ dùng làm trung tâm thương mại dịch vụ và 15 tầng sử dụng làm căn hộ cao cấp với 320 căn.