ETnews dựa vào nguồn tin thứ cấp để viết bài

etnewsTháng 3/2014, ETnews, một trong những tờ báo có tiếng nhất trong giới công nghệ Hàn Quốc đã cho biết có một lỗi trong ống kính (lens) máy ảnh tích hợp trên mẫu di động Galaxy S5 khiến Samsung Electronics sẽ có thể phải cắt giảm khoảng 7 triệu chiếc điện thoại S5 trong đợt sản xuất đầu tiên.

Ngay trước ngày ra mắt Galaxy S5, Samsung tuyên chiến với hãng ETnews

Bài báo còn nói thêm rằng, điều này sẽ dẫn đến sự gián đoạn trong kế hoạch của hãng điện thoại thông minh lớn nhất thế giới, buộc Samsung sẽ phải xem xét lại kế hoạch ra mắt mẫu Galaxy S5 trên phạm vi toàn cầu vào ngày 11/4.

Tại thời điểm đó, Samsung đã yêu cầu ETnews phải đăng bài cải chính nhưng tờ báo công nghệ đã thẳng thừng từ chối. Hãng công nghệ toàn cầu hiện nay đã đâm đơn kiện, đòi bồi thường thiệt hại 250 triệu won (tương đương khoảng 337.000 USD).

Ngoài các nhà xuất bản, Samsung cũng đang nhắm tới việc “sờ gáy” một số nhà thầu của họ vì đưa ra những thông tin thất thiệt về hãng.

Trong giới tin công nghệ Hàn Quốc, chuyện các nhà báo dựa vào nguồn tin thứ cấp để viết bài không phải là chuyện lạ vì việc tiếp xúc với Samsung khá khó khăn.

Có nhiều dư luận xung quanh “cuộc chiến” giữa Samsung và ETnews.

Một số người tin tưởng Samsung và lo lắng doanh thu từ Galaxy S5 sẽ bị tụt giảm đang cố gắng gây sức ép lên hãng tin, đòi phải cải chính bài viết trên. Đa số những người này bị phụ thuộc ít nhiều vào doanh thu và lợi nhuận của Samsung.

Một số người khác cho rằng nguyên nhân của vấn đề này là Samsung đang ngày càng đòi hỏi cao nhưng lại trả giá thấp cho các nhà thầu mới.

ETnews đã “chấp thuận lời tuyên chiến” và cho biết hãng tin này sẽ không bao giờ để mình bị đe dọa bởi Samsung. Họ liên tục xuất bản những bài viết chỉ trích Samsung.

Tuy nhiên, có vẻ rằng trong sự việc lần này, có vẻ cả Samsung và ETnews sẽ đều bị ảnh hưởng.