Báo chí Hàn Quốc thông tin sứa biển trị béo phì, làm đẹp da

sua-bien-chua-collagenTại Hàn Quốc, sứa biển được thông tin trên đài truyền hình và báo chí là phương thuốc trị béo phì và giúp làm đẹp cho da. Nhật báo Herald của Hàn Quốc tại Hàn Quốc cho hay hoạt tính dưỡng da được giải thich là do collagen của sứa.

Các nhà khoa học Hàn Quốc đã có bước đột phá trong tìm kiếm chất chống lão hóa. Trung tâm nghiên cứu động vật biển Hàn Quốc đã tiết lộ một kế hoạch chiết xuất collagen từ sứa biển và sử dụng trong các mỹ phẩm. Theo nhật báo Herald của Hàn Quốc, kế hoạch được cộng bố vào năm 2012 và chính phủ đã yêu cầu các nhà nghiên cứu Hàn Quốc xem xét thực hiện.

Sứa biển chứa collagen giúp trị béo phì và làm đẹp da

Hàn Quốc có kế hoạch thu thập collagen cho mỹ phẩm từ sứa biển

Chính phủ Hàn Quốc đã tiết lộ một kế hoạch mới để chiến đấu chống lại con sứa đang diễn ra đất nước bị: sử dụng chiết xuất collagen của họ trong các sản phẩm mỹ phẩm.

Theo Lim Chi-won, nhà nghiên cứu cấp cao tại Viện nghiên cứu và phát triển thủy sản quốc gia trao đổi với Korea Times: "Năm 2007, kế hoạch từng được công bố nhưng đã bị hủy bỏ do không nhận được sự quan tâm. Sau khi kế hoạch của chính phủ Hàn Quốc được công bố tháng 08/2012, chúng tôi đã bắt đầu lại dự án để trích xuất collagen từ sứa và sử dụng chúng trong mỹ phẩm".